Lasanga ทำเองก็ได้ง่ายจัง


พอดีเดินไปร้าน 99 cent only แล้วเจอผงทำ Lasagna  ก็เลยลองซื้อมาลองดู แต่เนื่องจากวิธีการทำมันเขียนได้แบบคร่าวๆมาก หลายๆอย่างก็ต้องเปิด Youtube ไปแล้วอ่านบทความไปขณะทำ สูตรก็เลยอาจจะเพี้ยนตามคนทำไปหน่อย



วัตถุดิบ
1. ผง Lasagna                                     2. เส้นพาสต้า(อันนี้แถมมากับกล่อง)
3. เนื้อบด (Ground beef)                     4. ไส้กรอกย่าง (สูตรบอกให้ใช้ Italian sausage)
5. นมสด                                              6.เนย
7. เครื่องเทศตามใจ



ขั้นแรก เอาเนื้อบดมาคั่วกับน้ำ (ซึ่งในสูตรภาษาอังกฤษเค้าใช้คำว่า Brown มันแปลว่าอะไรก็ไม่รู้คิดว่ามาทำให้มันออกน้ำตาลก็พอ) ในที่นี่ผมแอบเอาซอสมะเขือเทศใส่ไปนิดนึง เพือ่เพิ่มรสชาติ กลัวเนื้อมันจืด จากนั้นกลัวไม่หอม ใส่เนยเข้าไปอีกหน่อย คั่วจนน้ำเกือบแห้ง จากนั้นตักแยกออกมา




จากนั้นก็เอาไส้กรอกไป grill กับกระทะ แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ



นำผง Lasagna มาผสมกับนมสด สัดส่วนที่ใช้ผมคือนมแก้วนึง กับผงสำหรับ 1 serve ตีเข้าให้เข้ากัน



จากนั้นเอาไป stir กับกระทะ ตั้งไฟแรงก่อน คนให้เข้ากันใส่เส้นพาสต้าลงไป จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วฝามาปิด ทิ้งไว้ 12 นาที แต่หมั่นเปิดฝามาคนบ่อยๆ เพราะมันจะติดกระทะด้านล่าง จากน้ำที่เหลวๆ ก็จะเริ่มข้นขึ้นมาเรื่อย ๆ
สักพักก็เอาไส้กรอก และเนื้อบดใส่เข้าไป คลุกให้เข้ากัน ชิมเส้นจนรู้สึกว่านิ่ม




จากนั้นตักขึ้นมาทิ้งไว้ให้เย็นหน่อย เพราะทุกอย่างจะร้อนมาก ผมกินเข้าไปปากพองเลย ผมใส่ Parmesan เพิ่มไปหน่อยเพื่อเพิ่มรสชาติ แต่ความรู้น่าจะมีผักโขมหน่อย ผมว่ามันเลี่ยนไป




Post a Comment

You can share any idea here.......

Previous Post Next Post

Contact Form